Câu chuyện trong bài viết hôm nay khá điển hình cho việc xây dựng, thiết kế nhà ở diện tích nhỏ ở Việt Nam. Chủ nhà loay hoay vất vả mà vẫn không ưng ý, đơn vị tư vấn địa phương không có nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà diện tích nhỏ 35m2

Anh T, chủ nhà, một người am hiểu về xây dựng, hiện anh cùng gia đình đang sinh sống trong một ngôi nhà cũ tại Sài Gòn. Gia đình anh hiện có 8 thành viên và con số đó sẽ tăng trong tương lai. Nhu cầu không gian sinh hoạt là vậy nhưng diện tích khu đất nhỏ 35,6m2 kèm theo kinh phí xây dựng eo hẹp.

Anh T có thuê đơn vị tư vấn địa phương thiết kế phương án nhưng chưa được chủ đầu tư “vợ” duyệt và bản thân anh cũng thấy nó không tối ưu. Đây là phương án của đơn vị ấy mà anh đưa cho NSN xem xét, góp ý, bổ sung.

Phương án thiết kế của đơn vị tư vấn địa phương với rất nhiều nhược điểm. Những nhược điểm này sẽ khiến cho chủ nhà gặp muôn vàn bất tiện, lãng phí khi sống, sinh hoạt trong không gian này.
Phương án thiết kế của đơn vị tư vấn địa phương với rất nhiều nhược điểm. Những nhược điểm này sẽ khiến cho chủ nhà gặp muôn vàn bất tiện, lãng phí khi sống, sinh hoạt trong không gian này.

Sau khi tham khảo internet , mạng xã hội, qua website nhasieunho.net, anh tìm đến Nhà Siêu Nhỏ với những gạch đầu dòng thiết kế :

  • Diện tích sàn: 35,6m2.
  • Do hoàn cảnh gia đình nên cần 1 phòng ngủ cho 2 người, có lối đi riêng không gặp mặt chủ.
  • Một phòng ngủ lớn cho 2 vợ chồng, 2 em bé, có WC riêng.
  • Hai phòng ngủ nhỏ cách âm.
  • Sàn cao 3,6m, cửa cao 2m9.
  • Tổng 8 người ở.
  • Tài chính cho phép: dưới 400tr .

Mặt bằng phương án thiết kế kiến trúc được đưa ra sau khi nghiên cứu những ưu nhược điểm của khu đất, bàn bạc dựa trên nhu cầu thiết thực của chủ nhà…Mat Bang Phuong An 01Mat Bang Phuong An 02 2

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ với diện tích hẹp. Giải pháp nội thất Nhà Siêu Nhỏ đưa ra chính là tập trung vào thiết kế: giường ngủ,tủ quần áo. Giường ngủ đồng thời là tủ đựng đồ, tủ quần áo kết hợp linh hoạt với giường ngủ…. Một vài gợi ý có thể áp dụng:Minh hoa giai phap kien truc 1 Minh hoa giai phap kien truc 2 Minh hoa giai phap kien truc 4 1 Minh hoa giai phap kien truc 5Minh hoa giai phap kien truc 3

Giải pháp cho nhà vệ sinh, sofa phòng khách tham khảo thêm tại bài viết:

Thời gian vừa qua, Nhà Siêu Nhỏ  nhận được rất nhiều các yêu cầu tư vấn từ bạn đọc khắp nơi trên cả nước. Các yêu cầu thiết kế rất đa dạng: chung cư diện tích nhỏ, nhà dân dụng diện tích nhỏ, quán cafe diện tích nhỏ, cải tạo nội thất nhà diện tích nhỏ… Nhà Siêu Nhỏ sẽ nghiên cứu, đưa ra giải pháp cho từng trường hợp cụ thể một cách tối ưu, hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.